Mua Sở Hữu Kỳ Nghỉ của Alma có được đi trao đổi quốc tế thật không

0
39

Một trong các lợi ích Alma hứa hẹn dành cho khách hàng khi mua gói Sở Hữu Kỳ Nghỉ là việc được đi nghỉ quốc tế thông qua chương trình gọi là “trao đổi kỳ nghỉ”. Mời quý vị cùng soi kỹ xem cụ thể Alma đã nói những gì và thực tế thực hiện ra sao, xung quanh quyền lợi trao đổi kỳ nghỉ hấp dẫn này.

1. Alma hứa hẹn gì về việc đi “trao đổi kỳ nghỉ”? 

1.1 Có thể đi những đâu

Bài đăng trên báo Tuổi trẻ về việc có thể trao đổi kỳ nghỉ từ Alma đi khắp thế giới

Bài đăng trên báo Tuổi trẻ về việc có thể trao đổi kỳ nghỉ từ Alma đi khắp thế giới

Theo Alma giới thiệu trong các sự kiện và truyền thông trên nhiều mặt báo, cứ mua Sở Hữu Kỳ Kghỉ Alma là khách hàng (Chủ sở hữu) tự động trở thành thành viên mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ quốc tế RCI mà Alma là đối tác. Con số Alma thường nói đến là 4.300 điểm đến trên 110 quốc gia trên thế giới. Một số nơi thường được nhắc đến là New York, Boston, Houston, Washington (USA), Bali (Indonesia), Maldives, châu Âu…

1.2 Chất lượng nơi trao đổi thế nào

Alma thường tự hào về chất lượng khu nghỉ dưỡng 5 sao của họ và cũng hứa hẹn với khách hàng: đi trao đổi kỳ nghỉ đi nơi khác thì vẫn được hưởng tiêu chuẩn nghỉ dưỡng 5* cao cấp. Nếu muốn, có thể đi được cả những nơi cực phẩm, tiếng tăm như Marriott, Hilton, Disney, Wyndham…

1.3 Ai là người quản lý việc trao đổi kỳ nghỉ này

Một số khách hàng đến các sự kiện cho biết ngay từ lúc giới thiệu, Alma đã ca ngợi RCI là mạng trao đổi quốc tế lớn nhất uy tín nhất. Chính RCI sẽ là đơn vị quản lý việc trao đổi kỳ nghỉ chứ không phải Alma. Các chủ sở hữu sẽ đóng phí thành viên trực tiếp cho RCI, đổi kỳ nghỉ Alma của mình lấy “điểm”, mang “điểm” đó đi trao đổi lấy kỳ nghỉ khác, tất cả thực hiện trên nền tảng RCI.

1.4 Vậy Alma làm gì

Khi tổ chức RCI đã quản lý tất cả việc trao đổi kỳ nghỉ của chủ sở hữu thì vai trò của Alma là gì ngoài hứa hẹn lợi ích khi bán Sở Hữu Kỳ Nghỉ? Chị Nguyễn Ngọc Y. (Hà Nội) – 1 khách đi sự kiện về kể lại - khi đưa ra thắc mắc này đã được phía Alma trả lời như sau:
- Thứ nhất Alma có nhiệm vụ hỗ trợ hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, cập nhật chính sách của RCI đến chủ sở hữu.
- Thứ hai, Alma có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng Alma resort để đạt tiêu chuẩn RCI, được chấm “điểm” cao, có lợi cho chủ sở hữu khi đổi “điểm” lấy các kỳ nghỉ.

2. Thực tế ra sao

Sau khi liệt kê những thông tin Alma đưa ra, chúng ta sẽ đi theo từng điểm để xem Alma có thực hiện đúng như vậy không?

2.1 RCI là tổ chức như thế nào? Chất lượng phòng nghỉ thế nào? Đi được những đâu?

RCI (viết tắt: Resort Condominiums International – Tổ chức Trao đổi kỳ nghỉ quốc tế) ra đời năm 1974, đã có lịch sử gần 50 năm hoạt động, có thể coi là tổ chức trao đổi kỳ nghỉ uy tín nhất hiện nay. Về việc là tổ chức trao đổi “lớn nhất” thì tôi không rõ họ định nghĩa “lớn” là thế nào vì có 1 số tổ chức khác có nhiều điểm đến hơn, nhưng cộng đồng Timeshare thế giới đều biết RCI là tổ chức chất lượng và uy tín top đầu. RCI họ không nhận thành viên tràn lan để mở rộng mạng lưới mà ngược lại, họ khá khó tính. Để tham gia vào mạng lưới RCI, các resort phải đáp ứng điều kiện tương đối khắt khe, và như thế khách RCI sẽ được hưởng chất lượng nghỉ dưỡng tốt nhất.

Như vậy là chủ sở hữu Alma, những nơi quý vị có thể đi trao đổi đều thuộc mạng RCI, mà đã thuộc mạng này chúng ta có thể yên tâm về tiêu chuẩn hạng sang của tất cả các điểm đến.

Hình trên là ví dụ một số điểm đến thuộc mạng RCI mà chủ sở hữu Alma hoàn toàn có thể đổi từ kỳ nghỉ Alma mình sở hữu (ảnh chụp web RCI). Có USA, châu Âu, châu Á, Bali, Disney, Wyndham… đúng như Alma giới thiệu. Quý vị có thể thấy rất nhiều resort đạt hạng Gold Crown, Silver Crown (vương miện vàng, bạc) có nghĩa là chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất rất tốt, và điểm review Trip advisor cũng khá tích cực.

2.3 Alma có phải đối tác uy tín của RCI không

Alma được cho là đối tác lớn nhất (nhiều lượt trao đổi kỳ nghỉ thành công nhất) với RCI tại Việt Nam. Đại diện RCI cũng có nhận xét trực tiếp về Alma chứ không phải chỉ có phía Alma quảng cáo. Theo báo Công Luận, Ông Jonathan Mills, Giám đốc điều hành RCI khu vực châu Á – Thái Bình Dương và DAE Global có phát biểu: “RCI có mối quan hệ rất tốt với ALMA và đây là một trong những đối tác rất tiềm năng của chúng tôi tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã làm việc với ALMA trong vài năm và luôn sẵn sàng hỗ trợ ALMA về các chiến lược hoạt động. Tôi cho rằng, hiện là giai đoạn tốt cho ALMA phát triển trong lĩnh vực sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam”.

Khi lên trang RCI, chọn danh sách điểm đến Châu Á, chọn tiêu chuẩn “Gold Crown” (vương miện vàng, tiêu chuẩn cao nhất cho các đối tác RCI) có thể thấy ngay các gói nghỉ dưỡng của Alma Khánh Hòa.

Như vậy quý vị có thể yên tâm Alma đúng là một đối tác uy tín trong mạng lưới RCI, nếu không muốn nói là RẤT uy tín. Với việc Alma đạt và duy trì tiêu chuân Gold Crown thì kỳ nghỉ Alma mà quý vị chủ sở hữu cũng có giá trị hơn khi mang trao đổi.Enter your text here...

2.4 Thực hiện trao đổi có dễ dàng không

Để trao đổi kỳ nghỉ, khách hàng cần đăng nhập web RCI, thực hiện thao tác ký gửi kỳ nghỉ Alma của mình – đổi lấy “điểm” – dùng “điểm” đó đổi lấy kỳ nghỉ ở nơi khác mà mình mong muốn.
Theo tôi những thao tác và quy trình này không phức tạp, người bình thường có thể thực hiện tốt. Một số ông bà già, người không am hiểu công nghệ có thể nhờ Alma hướng dẫn hoặc mail RCI người ta hỗ trợ.
“Điểm” cho một tuần nghỉ Alma quy đổi được là khoảng 18-24 điểm, tùy thời điểm. Giá trị này được đánh giá là khá cao và dễ dàng đổi được kỳ nghỉ ở những nơi sang trọng trên thế giới.

- Nhiều chủ sở hữu đã đi trao đổi kỳ nghỉ quốc tế và phản hồi tốt.

Ảnh trên: Khách Thien Ly Nguyen đổi tuần nghỉ Alma được 22 điểm, đổi được 1 tuần đi Maldives và thêm vài đêm đi FLC. Post của chị này cũng review việc trao đổi kỳ nghỉ RCI không khó gì khó khăn và trải nghiệm đi Maldives cùng gia đình rất thú vị.

2.5 Cần điều kiện gì để được đi trao đổi kỳ nghỉ

Theo thông tin tôi tổng hợp được, Alma vẫn hỗ trợ hướng dẫn chủ sở hữu thường xuyên về các vấn đề liên quan đến RCI và trao đổi kỳ nghỉ:

- Thông báo về ưu đãi, chính sách của RCI.
- Nhắc nhở về việc chủ sở hữu cần ký gửi kỳ nghỉ sớm để đổi được nhiều “điểm”
- Hướng dẫn, giải đáp thắc mắc: bộ phận chăm sóc chủ sở hữu của Alma tiếp nhận và hỗ trợ khi khách có câu hỏi về chính sách hay cần trợ giúp ký gửi kỳ nghỉ. Bộ phận này làm việc qua email, điện thoại… Tốc độ trả lời khá tốt.
- Việc đảm bảo resort đạt chuẩn thì hiện tại Alma vẫn giữ vững tiêu chuẩn vương miện vàng.

Alma thường xuyên nhắc khách ký gửi tuần nghỉ sớm (ảnh chụp màn hình email)

Alma thường xuyên nhắc khách ký gửi tuần nghỉ sớm (ảnh chụp màn hình email)

Kết luận

Như vậy sau khi đối chiếu thực tế với những gì Alma giới thiệu lúc đầu, có thể kết luận việc trao đổi kỳ nghỉ (cả trong nước và quốc tế) khi mua Sở Hữu Kỳ Nghỉ Alma là hoàn toàn có thật, không phải bánh vẽ. Có thể nói không chỉ là bánh thật mà còn là bánh ngon.


Tôi tóm tắt như sau:
- Nhiều chủ sở hữu đã đi trao đổi kỳ nghỉ quốc tế và phản hồi tốt.
- Alma đúng là đối tác lớn của mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ quốc tế uy tín.
- Danh sách điểm đến phong phú, đủ 5 châu, đúng như giới thiệu.
- Quy trình trao đổi không phức tạp lắm nhưng cần ký gửi sớm để đổi được kỳ nghỉ như ý.
- Khách hàng thực hiện trao đổi và đóng phí trao đổi qua RCI, không qua Alma, Alma vẫn thực hiện hỗ trợ khi khách cần và chủ động nhắc nhở, thông báo các thông tin mới.

Hiện nay trong hoàn cảnh Covid có lẽ ít người chọn đi trao đổi quốc tế. Trong tương lai mong rằng sẽ có nhiều quý vị tận dụng được tính năng này và đi nghỉ được nhiều nơi hơn bằng “điểm” đổi từ kỳ nghỉ của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here