Khách hàng của FLC Holidays đang mua gì?

0
9

“Chọn kỳ nghỉ thông minh - Chọn hàng nghìn điểm đến” là slogan của FLC Holidays dành cho sản phẩm của mình. Vậy khách hàng của FLC Holidays đang mua gì? Mua kỳ nghỉ thông minh? Hay mua cho mình hàng nghìn điểm đến? Hãy cùng người viết tìm hiểu kỹ một chút về sản phẩm này.

More...

FLC Holidays và sản phẩm du lịch nhiều tranh cãi

Không ngoại lệ, sản phẩm thẻ du lịch của FLC Holidays cũng mang nhiều điều tiếng như các sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ khác. Có lẽ đâu đó người dùng Việt Nam vẫn chưa thể quen được với khái niệm “mua trước kỳ nghỉ” với thời gian quá xa như vậy. Họ đã quen với người thật việc thật, sát ngày sát giờ thì hò nhau lên kế hoạch. Nếu chẳng may rơi vào đợt cao điểm hay kỳ nghỉ lễ toàn dân thì họ cũng chặc lưỡi cho qua vì cả nước như vậy đâu riêng gì mình. Rồi cảm giác “thả gà ra đuổi” cũng luôn thường trực trong suy nghĩ của người tiêu dùng. Và quan niệm cất tiền vào ngân hàng cho sinh lời tiết kiệm thì an toàn hơn là đem ra “đầu tư kỳ nghỉ” bởi có hàng vạn cái lỡ đâu có thể xảy ra cơ mà.

Theo một số nguồn thông tin, thẻ du lịch FLC Holidays có nhiều loại: FLC Privilege là chương trình thẻ hội viên tích hợp nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu nghỉ dưỡng trọn đời tại những căn hộ khách sạn 5 sao; FLC Elite là sản phẩm độc quyền cho những khách hàng đẳng cấp, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng trọn đời tại các villa tiện nghi. Trong đó mỗi loại thẻ lại chia thành 3 loại riêng biệt: đỏ, trắng, xanh tuỳ theo thời gian mua và số đêm mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, đây là thông tin đăng tải tại website FLC và không kèm theo bất cứ hướng dẫn nào khác.

Ở fanpage của FLC Holidays, người viết còn tìm thấy vài loại thẻ khác, tuy nhiên cũng không có thông tin nào mô tả chính xác về các thẻ này ngoài việc các thẻ này đều được sử dụng tại hệ thống FLC và có thể trao đổi với hệ thống quốc tế.

Đó là về mặt thông tin sản phẩm, còn sau khi mua thì người dùng sẽ sử dụng nó ra sao? Cùng xem một số phản hồi của khách hàng:  

Vậy là tuy giá rẻ thật đấy, nhưng thẻ thì không cho dùng vào 4 tháng hè và các dịp Lễ tết, và đặt phòng thì lại không được. Thêm vào đó, trước giờ chất lượng của hệ thống FLC chưa bao giờ được đánh giá là “cao cấp”. Vậy thì chi phí mà khách mua đang được tư vấn là “giảm tới 70%” có thực sự xứng đáng và tương đương với chất lượng? 

FLC Holidays có phải nhà đầu tư SHKN thực sự?

Trên thực tế, dường như FLC Holidays là một sản phẩm được phát triển để “bán thêm” những tuần nghỉ rơi vào dịp thấp điểm trong năm, hay những ngày thường ít khách. Bởi một điều rõ ràng là chủ thẻ sẽ rất khó để đặt phòng được vào những thời gian cao điểm trong năm (bao gồm lễ tết, mùa vụ và cuối tuần). Vậy thì quỹ phòng trống còn lại cần phải có phương án để tiêu thụ hết. Thế là thẻ kỳ nghỉ linh hoạt ra đời để đáp ứng áp lực lấp đầy phòng.

Người viết gợi ý cho các bạn, nếu là chủ thẻ này, bạn nên đặt kỳ nghỉ của mình vào những ngày chẳng ai đi du lịch – khi đó tỉ lệ thắng của bạn sẽ gần như tuyệt đối, khỏi rơi vào cảnh ấm ức như biết bao khách hàng trên kia.

Mặt khác, xét về giá trị của thẻ, nếu chỉ thực sự dùng được vào những ngày thấp điểm, thì ưu đãi “giảm tới 70% gía phòng” có còn chính xác? Bởi ai cũng biết, vào mùa thấp điểm du lịch, giá phòng & dịch vụ phải down tới mức cố gắng đảm bảo chi phí vận hành là được.

Thêm vào đó, hệ thống FLC vốn được xây dựng và vận hành theo mô hình khách sạn & condotel, nên khách mua thẻ sẽ không có những trải nghiệm của Sở hữu kỳ nghỉ như những nơi khác. Mà điều này thì nằm ngoài cam kết của FLC khi phát hành thẻ.

Vậy câu hỏi là khách hàng của FLC Holidays đang mua gì? Họ đang mua buôn những tuần nghỉ thấp điểm trong hệ thống FLC, điều này thì có lẽ yếu tố “hàng nghìn điểm đến” có vẻ chính xác, còn có thực là “kỳ nghỉ thông minh” hay không thì người viết không dám chắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here