Giải mã 4 lời đồn về sở hữu kỳ nghỉ lừa đảo

0
38
Sở hữu kỳ nghỉ cũng thu hút nhóm trẻ
Sở hữu kỳ nghỉ cũng thu hút nhóm trẻ

More...

Lời đồn số 1 – Hầu hết các resort sở hữu kỳ nghỉ đều cũ hoặc không ra gì

Sở hữu kỳ nghỉ là 1 ngành được hình thành từ sau Thế chiến II và trở thành 1 hiện tượng mà các gia đình sử dụng để đi nghỉ nhiều năm sau đó, có thể hiểu là một số resort có thể coi như là “cũ kĩ”. Mô hình sở hữu kỳ nghỉ đầu tiên tại Mỹ bắt đầu từ những năm 70 của thế kỉ 20, tức là phải gần 50 năm trước.

Timeshare xưa và nay

Timeshare xưa và nay

Tuy nhiên, cái ngành này vẫn đang tiếp tục phát triển và nhiều thương hiệu lớn đang có kế hoạch xây dựng các resort mới hoặc tạo ra những thay đổi lớn trong các năm tiếp theo. Theo ARDA (Hiệp hội phát triển resort Hoa Kỳ), hơn 20% các resort tại Mỹ được xây dựng trong 6 năm gần đây. Còn chỉ tính riêng tại Việt Nam thì ngành này vẫn còn khá non trẻ, đồng thời nhiều dự án phục vụ cho sở hữu kỳ nghỉ mới (khu nghỉ dưỡng ALMA 5 sao của Công ty Vịnh thiên đường) hoặc sắp sửa đi vào vận hành (các dự án của Crystal Bay và FLC). Số lượng resort mới, đẳng cấp và hiện đại tại Việt Nam phục vụ cho Sở hữu kỳ nghỉ sẽ ngày càng đa dạng hơn.

Lời đồn số 2 – Sở hữu kỳ nghỉ không hợp với người trẻ

Ở Việt Nam thì tôi chưa tìm được số liệu để chứng minh nhưng theo bài viết mà tôi đang dịch, 1 nghiên cứu được tiến hành vởi ARDA cho thấy Thế hệ Y (25 đến 28 tuổi) và Thế hệ X (29 đến 44 tuổi) chiến 39% số chủ sở hữu kỳ nghỉ.

Sở hữu kỳ nghỉ cũng thu hút nhóm trẻ

Sở hữu kỳ nghỉ cũng thu hút nhóm trẻ

Nhiều người sẽ nghĩ đến các cặp đôi lớn tuổi (64+) khi nhắc đến sở hữu kỳ nghỉ. Tuy nhiên, nhóm tuổi này chỉ chiếm 16% những người thực tế tham gia sở hữu kỳ nghỉ. Cũng một thực tế khác, thế hệ Millenials trung bình đi nghỉ 4 lần trong 1 năm, đây là đối tượng tiềm năng bởi nếu biết cách tận dụng thì mô hình này sẽ giúp tiết kiệm kha khá chi phí nếu xét về dài hạn. Tính linh hoạt về các lựa chọn địa điểm chỉ dưỡng cũng như việc lên kế hoạch dễ dàng cho chuyens đi khiến sở hữu kỳ nghỉ trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với nhóm đối tượng này. 

Lời đồn số 3 – Mọi sở hữu kỳ nghỉ đều giống nhau

Hiện nay xu hướng du lịch đã thay đổi nhiều so với trong quá khứ. Khách nghỉ dưỡng ngày càng quan tâm đến việc có các trải nghiệm mới hơn là tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Điều này có nghĩa là các resort sẽ đầu tư nhiều hơn cho sự sang trọng, tiện nghi và các hoạt động.

Để trở nên nổi tiếng và thu hút được khách thì các resort sở hữu kỳ nghỉ đều được thiết kế rất “hấp dẫn”. Khách nghỉ dưỡng có thể dễ dàng chọn ra được điểm lưu trú phù hợp nhất cho nhu cầu và gia đình của mình. Các khu nghỉ dưỡng timeshare thì không có 1 tiêu chuẩn nhất định nào cả. Bạn có thể thấy 1 số tiêu chí chung thường gặp như căn hộ khách sạn nhiều phòng ngủ, phòng khách thoáng, không gian sinh hoạt chung rộng rãi… nhưng cũng có nhiều resort được thiết kế theo kiểu khác như cabin, villa, nguyên căn biệt lập hay cottage kiểu Âu. Nếu bạn cảm thấy hơi chán sau vài lần đi nghỉ tại điểm lưu trú của mình thì hãy trao đổi qua mạng lưới mà khu nghỉ của bạn liên hết như Interval hay RCI. Bạn sẽ có đến hàng ngìn resort trên toàn thế giới để đổi không khí.

Lời đồn số 4 – Sở hữu kỳ nghỉ đắt hơn đi nghỉ khách sạn thông thường

Một số quan điểm đề cập đến chi phí cho sở hữu kỳ nghỉ alma cũng cần tính thêm phí duy trì, một số loại chi phí hành chính khác nếu chủ sở hữu muốn thay đổi cho kỳ nghỉ của mình. Tuy nhiên, những người hay đi nghỉ hoặc các gia đình thật sự có thể tiết kiệm kha khá chi phí nếu tính về dài hạn. Phải là dài hạn thì mới thấy được sự tiết kiệm này, mới bù đắp được lại cho chi phí khi mua. Sở hữu kỳ nghỉ tức là bạn trả cho kỳ nghỉ của tương lai với mức giá của hiện tại.

Như vậy sở hữu kỳ nghỉ có đáng tiền không? Điều này tùy thuộc vào khả năng của bản thân cũng như nhu cầu của gia đình bạn. Hãy vạch ra ưu và nhược cũng như cân nhắc về tài chính hiện tại của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn. Hỏi nếu có điều bạn còn chưa hiểu rõ hoặc còn đang băn khoăn. Hãy nhớ, sở hữu kỳ nghỉ không phải 1 khoản đầu tư. Và cân nhắc kĩ vị trí resort, kích thước phòng ở, chi phí và lợi ích nhận lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here