Các bộ phận phòng ban cần biết tại công ty alma

0
34
Hướng dẫn ghi trong Sổ tay Chủ sở hữu mới cập nhật đầu tháng 4/2021
Hướng dẫn ghi trong Sổ tay Chủ sở hữu mới cập nhật đầu tháng 4/2021

Như mọi công ty, mỗi bộ phận tại công ty alma lại phụ trách một nhiệm vụ khách nhau. Và với mỗi vấn đề hay mỗi bước làm việc thì các Chủ sở hữu cũng được tiếp xúc với các bộ phận khác nhau. Chủ sở hữu cần nắm rõ ai đang làm việc với mình để có vấn đề thì phản ánh cho chính xác và nhanh chóng được giải quyết.

More...

1. Bộ phận telesale

Chắc đa phần Chủ sở hữu sẽ được tiếp xúc với các cháu các em ở bộ phận này đầu tiên – phụ trách gọi điện mời khách đến tham gia dự kiện giới thiệu sp, hay còn gọi là hội thảo của Alma. Ai mà đồng ý lên tham dự hội thảo luôn thì thời gian tiếp xúc với các bạn bên này khá là ngắn. Thường sẽ là 1 cuộc đt mời, sau đó đt nhắc lịch, có thể là đặt taxi giùm nữa rồi khi đến nơi tổ chức hội thảo các bạn sẽ xuống đón khách lên.

Còn nếu các bạn chưa hoặc không cân nhắc/muốn lên tham sự kiện thì các bạn telesale sẽ liên hệ lại vài lần để thuyết phục. Quá trình này có thể hơi phiền toái với bạn nhưng đây là công việc của họ.

2. Bộ phận sale

Khi đã lên đến hội thảo rồi thì công việc của các bạn telesale đến đây là hết, tiếp theo là đến dàn nam nữ anh tài của bộ phận sale hay tên chuẩn hơn là các Đại diện kinh doanh. Trước khi trực tiếp làm việc với bộ phận sale thì cũng có các bạn khác ở lễ tân nọ kia, nhưng Chủ sở hữu làm việc chính trong lúc này sẽ là nhân viên sale. Các bạn này sẽ đón tiếp, hướng dẫn và sau đó là giới thiệu về sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ cũng như về khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao tại Bãi Dài, Khánh Hòa để thuyết phục các khách hàng mua.

3. Bộ phận Chăm sóc Chủ sở hữu

Nếu mọi người xuống tiền ở bước trên, tức là đã trở thành Chủ sở hữu của Alma. Khi đó nếu có bất kỳ vấn đề gì cần phản hồi, thắc mắc, hỗ trợ… về hợp đồng Sở hữu kỳ nghỉ, về tuần nghỉ của mình hay thậm chí là góp ý, phàn nàn về nhân viên, dịch vụ của alma thì có thể liên hệ đến bộ phận này.
Mọi người có thể liên hệ qua Hotline 1900 6737 hoặc Email: chamsoccsh@alma.vn

4. Bộ phận tài chính kế toán

Tất nhiên nếu có vấn đề liên quan đến tiền nong, các khoản thanh toán của Hợp đồng kỳ nghỉ thì Chủ sở hữu vẫn cần liên hệ trực tiếp đến bộ phận Chăm sóc Chủ sở hữu như đã nói ở trên. Tuy nhiên các Chủ sở hữu cũng cần biết đến bộ phận tài chính kế toán vì đây là phòng ban sẽ xử lý các vấn đề như: trao giải (giải bốc thăm trúng thưởng khi mọi người lên tham gia sự kiện, nếu được giải như tiền mặt thì bên này mới là bên trao trực tiếp cho mọi người), nợ, các vấn đề thanh toán… Còn bộ phận Chăm sóc Chủ sở hữu sẽ là cầu nối để 2 bên làm việc với nhau.

5. ALMA Resort

Khoảng thời gian trước thì khi cần đặt phòng đi nghỉ tại Khu nghỉ dưỡng Alma, cần đổi tuần, tách tuần… mọi yêu cầu liên quan đến các tuần nghỉ sắp tới thì Chủ sở hữu sẽ cần liên hệ với bộ phận chăm sóc Chủ sở hữu. Sau đó thì bộ phận này sẽ làm việc với bên resort để sắp xếp phòng nghỉ cho khách. Tuy nhiên gần đây đã có thông tin mới. 

Đó là với các Chủ sở hữu đã hoàn tất các khoản thanh toán cần thiết để sử dụng tuần nghỉ thì có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận Đặt phòng của Resort để xác nhận sử dụng tuần nghỉ cũng như gửi các yêu cầu đổi tuần, tách tuần, nâng cấp phòng, book thêm phòng.

Hướng dẫn ghi trong Sổ tay Chủ sở hữu mới cập nhật đầu tháng 4/2021

Hướng dẫn ghi trong Sổ tay Chủ sở hữu mới cập nhật đầu tháng 4/2021

Như vậy các CSH cần liên hệ trực tiếp Bộ phận Đặt phòng Chủ sở hữu Khu nghỉ dưỡng Alma
• Số điện thoại: 0258 399 1777
• Thư điện tử: vor@alma-resort.com
Còn các yêu cầu, thắc mắc khác về hợp đồng, tuần nghỉ nói chung… hoặc nếu chưa hoàn thành các khoản thanh toán thì Bộ phận Chăm sóc Chủ sở hữu vẫn là bên tiếp nhận yêu cầu của mọi người.

Như vậy, nếu các Chủ sở hữu có bất kì vấn đề gì với bên phía công ty alma, hãy xác định rõ nhân viên của phòng ban nào đang làm việc với mọi người để các Chủ sở hữu khác hoặc bên Chăm sóc Chủ sở hữu của chính công ty có thể hỗ trợ chính xác và nhanh chó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here