Có hay không việc Sở hữu kỳ nghỉ ALMA lừa đảo khách hàng?

44
451
ALMA Ressort
ALMA Ressort được nhìn từ trên cao tuyệt đẹp (Cam Lâm, Khánh Hoà)

Khái niệm “lừa đảo” là gì? Lừa đảo là Hành vi gian dối để làm người khác tin nhằm thực hiện những mục đích vụ lợi, trái pháp luật. Lừa đảo là thuật ngữ khoa học pháp lý xuất hiện từ nhiều thế kỷ qua và được mọi người sử dụng rộng rãi ở trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Hiện nay, cụm từ này được sử dụng khá phổ biến trong những trường hợp đời thường, mang hàm ý chỉ trích, dù thiếu chứng cứ và luận điểm thuyết phục. Đáng lưu ý, cụm từ này khá phổ biến trong những ngành được coi là nhạy cảm như kinh doanh Bất động sản, Bảo hiểm, Đa cấp … và mới đây là Sở hữu kỳ nghỉ.

More...

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA tặng quà khủng để mời khách sự kiện thì có phải là lừa đảo?

Cụm từ Sở hữu kỳ nghỉ ALMA đi cùng với những lời chỉ trích lừa đảo tại một số bài đăng trên mạng xã hội xem chừng đang gây không ít băn khoăn cho cộng đồng Chủ sở hữu của công ty này. Tuy nhiên, nghe thì phải nghe hai tai, và phải dựa trên những hiểu biết thông thường phổ biến chứ không thể dựa trên những lý lẽ đơn phương và cảm tính của một bộ phận nhỏ người dùng. Có một thông tin liên quan tới việc này như sau, công ty ALMA mời khách hàng tới dự sự kiện của bên mình tại văn phòng công ty để tri ân khách hàng đã đóng góp ý kiến xây dựng khu nghỉ dưỡng, hoặc đóng góp để công ty này hoàn thiện mô hình kinh doanh phù hợp với người Việt Nam. Tại sự kiện, công ty sẽ tặng “combo quà khủng” cho khách hàng, bao gồm voucher chăm sóc răng miệng, voucher chăm sóc sức khoẻ, voucher nghỉ dưỡng tại ALMA Resort và cả phiếu tham gia bốc thăm trúng thưởng tiền mặt lên tới 30 triệu đồng. Những phần quà này khách hàng chắc chắn sẽ được nhận ngay cả khi không mua bất cứ sản phẩm nào của ALMA. Sự thật thì thế nào? Khách hàng có được tặng thật hay không? Có phải trả bất cứ khoản phí nào để nhận những phần quà này không? Theo người viết tìm hiểu, câu trả lời là khách hàng tham dự sự kiện của ALMA thực sự được nhận tất cả những phần quà như cam kết, và không phải đi kèm với bất cứ điều kiện mua hàng hay ký hợp đồng nào với ALMA. Mặt khác, có những quy kết rằng ALMA mang những phần quà này để làm “mồi nhử” khách hàng tới dự sự kiện. Thực tế là việc đưa ra những chương trình khuyến mãi/ quà tặng là một trong những chiến lược Marketing cơ bản nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng. Những chương trình quà tặng này chỉ cần không vi phạm pháp luật hay quy định hiện hành về hoạt động xúc tiến bán thì đều hợp pháp. Như thế này thì có khiên cưỡng và áp đặt quá không khi buộc tội ALMA về những hoạt động vô cùng bình thường như vậy?

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA bán hàng cho người lớn tuổi có phải là lừa đảo?

Có thông tin rằng khách hàng của ALMA khá nhiều người lớn tuổi. Người viết không có trong tay thống kê tỉ lệ khách hàng của ALMA theo nhân khẩu học, nên khó có thể xác định thông tin này đúng hay sai. Và trên mạng xã hội cũng không tìm thấy dữ liệu tương tự của ngành Sở hữu kỳ nghỉ nói chung để có thể so sánh và kết luận. Tuy nhiên, việc Sở hữu kỳ nghỉ ALMA có khách hàng lớn tuổi là đúng. Người viết có một số phân tích đối với thông tin này.
Phân tích ở góc độ giá cả của sản phẩm, người dùng ở độ tuổi dưới 40 khó có thể có khoản tích luỹ và tiền nhàn rỗi ở mức độ vài trăm triệ để chi dùng cho sản phẩm du lịch như vậy. Nên nhóm khách hàng lớn tuổi lại hoàn toàn có khả năng chi tiêu trong trường hợp có nhu cầu và yêu thích sản phẩm.
Ở góc độ giá trị của sản phẩm, người dùng trẻ tuổi có thể có những hạn chế để thấu hiểu được sản phẩm ở yếu tố gắn kết & nuôi dưỡng tình cảm gia đình. Đâu đó, người trẻ chưa biết quý trọng những phút giây gia đình, bởi họ còn quá nhiều thời gian ở phía trước; người trẻ cũng chưa đặt ra nhu cầu bức thiết về việc xây dựng truyền thống cho gia đình, bởi họ chưa có ý niệm về những khoảnh khắc sẽ phải hối tiếc về sau. Nói với người trẻ về gia đình và sum vầy, họ có thể yêu thích nhưng khó đồng cảm. Nhưng người lớn tuổi thì khác, họ sẽ nhanh chóng đồng cảm và hiểu được triết lý kinh doanh của ALMA. Bởi họ hiểu thế nào là “ký ức sum vầy hạnh phúc”. Người lớn tuổi thì nhiều trải nghiệm và nhiều cân nhắc, họ sao dễ bị lừa được? Họ biết giá trị của đồng tiền, càng hiểu thế nào là nên chi và phải tiết kiệm. Cá nhân người viết cho rằng việc mặc định bán hàng cho người lớn tuổi là dựa trên sự “già cả lú lẫn” của họ, là lợi dụng sự thiếu thông tin của họ - suy nghĩ này quá cực đoan và mang tính áp đặt. Sau nữa là buộc tội ai đó lừa đảo chỉ vì họ bán hàng thành công với nhóm khách hàng lớn tuổi thì càng buồn cười.

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA không có bộ phận hỗ trợ mua bán thì có phải là lừa đảo?

Đầu tiên cần phải bóc tách vấn đề, tuần nghỉ của ALMA có thể chuyển nhượng hoặc mua bán hay không? Câu trả lời là có. Hiện tại, các chủ sở hữu của ALMA vẫn đang thực hiện chuyển nhượng và mua bán các tuần nghỉ với nội bộ Chủ sở hữu và cả các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành hoặc khách lẻ có nhu cầu. Phía ALMA không cản trở hay ngăn cấm hoạt động này, chỉ yêu cầu các Chủ hợp đồng cung cấp đầy đủ thông tin khách nghỉ dưỡng trước khi thực hiện tuần nghỉ theo thời gian quy định. ALMA cũng không đưa ra mức giá trần hay sàn cho việc chuyển nhượng hoặc mua bán này. Nói cách khác, thị trường trao đổi “tuần nghỉ ALMA” có hoạt động.

Alma Resort
Vịnh Thiên Đường

Tuy nhiên, ALMA Resort mới thực sự đi vào hoạt động vào 29/12/2019, 80% thời gian kinh doanh của khu nghỉ dưỡng đã rơi vào “mùa COVID” – tử thần của ngành du lịch. Điều này dẫn tới một tình trạng hiển nhiên là người muốn bán nhưng không có kẻ cần mua. Tâm lý lo ngại hoảng sợ cứ thế lan rộng, khách hàng không biết phải bám vào đâu, đành đổ lên đầu chủ đầu tư mọi tội lỗi.
Khách hàng gọi tới công ty, đòi hỏi nghĩa vụ hỗ trợ chuyển nhượng mua bán tìm khách, tóm lại là yêu cầu công ty có trách nhiệm trong việc kinh doanh lại tuần nghỉ. Tuy nhiên, theo người viết tìm hiểu, tại thời điểm hiện tại, theo lộ trình kinh doanh, công ty này chưa hề có bộ phận hỗ trợ khách hàng kinh doanh lại tuần nghỉ. Trong hợp đồng giữa 2 bên cũng không có điều khoản quy định nghĩa vụ này của phía ALMA, cơ cấu tổ chức của ALMA cũng không có bộ phận này. Như vậy, cơ bản hoàn toàn không có cơ sở để nói rằng họ lừa đảo.
Câu hỏi thứ hai, thị trường trao đổi tuần nghỉ này có thực sự có tiềm năng để đầu tư? Cùng tìm hiểu một số báo cáo về thị trường du lịch tỉnh Kháng Hoà. Sáng 30/10/2020, Sở Du lịch tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo báo cáo 5 năm kết quả thực hiện chương trình hành động ngành Du lịch Khánh Hòa giai đoạn 2016 -2020 và 3 năm triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 14-CTr/TU ngày 24-7-2017 của Tỉnh ủy Khánh Hòa. Theo dự thảo báo cáo, giai đoạn 2016 - 2020, Du lịch Khánh Hòa đạt mức tăng trưởng ấn tượng, các chỉ tiêu chủ yếu tăng từ 15 - 20%/năm. Cụ thể: Doanh thu du lịch tăng bình quân 5%/năm; tổng số khách lưu trú khoảng 24,9 triệu lượt khách, trong đó có 10 triệu lượt khách quốc tế; toàn tỉnh có 1.113 cơ sở lưu trú, trong đó có 125 cơ sở đạt chuẩn từ 4 - 5 sao. (nguồn: baokhanhhoa.vn) Điều này
Như vậy, câu trả lời đối với tiềm năng của thị trường trao đổi tuần nghỉ là có. Nhưng muốn nhìn thấy kết quả thực sự thì cần phải đủ bình tĩnh để vượt qua giai đoạn khủng hoảng dịch bệnh hiện nay. Mong là các chủ sở hữu tuần nghỉ đủ kiên nhẫn để chờ đón quả ngọt này. Theo quan điểm của người viết, việc quy kết một đối tượng có hành vi lừa đảo không, cần rất nhiều những luận cứ và luận chứng phù hợp. Không nên chỉ xuất phát từ vốn hiểu biết bạn hẹp của mình mà đưa ra kết luận. Chúng ta nên có cái nhìn đa chiều hơn trong việc nhìn nhận hững sản phẩm, mô hình còn chưa phổ biến

Tiếp theo kỳ 1, khi những câu hỏi trước được giải đáp, thì là lúc người viết nhận được những thắc mắc nhiều hơn. Công nhận những câu hỏi này khá đa dạng và thú vị. Nó thể hiện sự tư duy của đám đông và thể hiện tính đa chiều của sự việc. Đôi khi, thấy vậy mà không phải vậy, nghĩ thế mà không hề như thế. Cùng tôi chia sẻ những câu hỏi này ở kỳ 2 của bài viết nhé!

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA làm từ thiện thì bị gọi là lừa đảo?

Câu chuyện về làm từ thiện thật là một câu chuyện dài. Làm thế nào, làm ra sao, làm với ai để “đúng người đúng thời điểm”? Rồi tới câu chuyện doanh nghiệp phải làm gì để thể hiện mình là một doanh nghiệp xã hội? Thêm vào đó, doanh nghiệp phải làm thế nào để thực sự làm từ thiện chứ không phải là công cụ để PR trá hình? Nhiều khi, của cho không bằng cách cho, rồi chín người mười ý, thật khó có thể vẹn toàn và làm vừa lòng tất cả.

Cùng nhìn lại hoạt động từ thiện của công ty ALMA này trong những năm vừa qua, để có những nhận định thật công bằng và xác đáng.

Tháng 05/2021, Công ty Vịnh Thiên Đường gửi tặng đến 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang 75.000 chiếc khẩu trang y tế, 1.000 chai gel rửa tay và 1.000 chai xịt kháng khuẩn. Đây là những phần quà được đóng góp từ toàn thể nhân viên công ty cũng như khu nghỉ dưỡng với tổng số tiền quyên góp được gần 100 triệu đồng.

Tháng 11/2020, đoàn thiện nguyện ALMA cùng quỹ Hope đặt mục tiêu trao hơn 2.100 suất quà cho bà con tại khu vực tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Phần quà gồm nhiều nhu yếu phẩm như đường, sữa, bánh, thực phẩm đóng hộp cùng dụng cụ học tập, sách vở, cặp sách…, nhằm giúp đỡ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, đồng thời tạo điều kiện cho các em nhỏ trở lại trường sau khi nước rút.

Và nhiều hoạt động khác được đăng tải tại website chính thức cũng như website về hoạt động xã hội của công ty này. Đáng chú ý, không như những doanh nghiệp khác, công ty này sử dụng phương án vận động chính người lao động của họ quyên góp, kết hợp cùng nguồn quỹ từ công ty để xây dựng ngân sách dành cho các hoạt động từ thiện. Điều này khiến cho những hoạt động của họ không hời hợt thiên về con số, mà khiến tất cả nhân viên đều có thể tự hào về những chương trình thiện nguyện này. Những thông tin này đều được công khai minh bạch trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ấy vậy mà, đâu đó trên mạng xã hội lại có những khách hàng “khó hiểu” lên tiếng buộc tội công ty này sử dụng tiền lừa đảo để làm từ thiện, hoặc cố tình làm từ thiện để PR trá hình nhằm lừa đảo thêm nhiều người khác, rồi còn đưa ra luận điểm “nếu không phải lấy tiền lừa đảo thì công ty này lấy đâu ra tiền làm từ thiện”. Hay tệ hơn còn là “nếu không lừa đảo thì lấy đâu ra tiền mà nuôi nhân viên đóng góp”. Đọc tới đây, chắc bạn đọc cũng như tôi khó tránh bật cười về những suy nghĩ rất đỗi ngờ ngệch và bất phân phải trái này. Rõ ràng, họ công khai nguồn quỹ với toàn thể nhân viên, công khai hoạt động thiện nguyện cùng với một tổ chức lớn là quỹ HOPE, tự hào đưa nhân viên của mình trực tiếp đi vào vùng lũ và tâm dịch để có thể chia sẻ “của ít lòng nhiều”; vậy thì lừa đảo ở đâu, quả thực tôi chưa thấy. Thế mới nói, lời nói có tính sát thương cực lớn; nhưng mạng xã hội thì lại là con dao hai lưỡi, cung cấp cho người dùng thứ vũ khí vô hình, tạo điều kiện cho họ né tránh trách nhiệm khi phát ngôn. Thêm vào đó, mối quan hệ giữa người này và công ty ALMA vốn là mối quan hệ Người mua – Kẻ bán hay chỉ đơn thuần là Đơn vị cung cấp dịch vụ - Khách hàng, vậy thì anh lấy vai gì để kết tội họ như thế kia?

Như tôi đã nói, hãy thận trọng với ngôn từ của mình, bởi bạn không bao giờ biết được hậu quả & sự tổn thương mà nó sẽ mang lại cho người khác. Thêm vào đó, từ “lừa đảo” e rằng không phải là từ nên dễ dàng được phát ra trong bất cứ tình huống nào, hoặc từ bất cứ ai lên bất kể đối tượng nào như vậy được. Bạn đọc, bạn có đồng ý với tôi không?

44 COMMENTS

 1. Mua để cả nhà đi nghỉ dưỡng hàng năm cũng nên mà. Nhất là thời buổi giờ gia đình nào cũng bận rộn, xa cách nhau

  • Bạn mua sở hữu kỳ nghỉ alma để đi nghỉ nên thấy thích và phù hợp. Còn có người họ mua mục đích đầu tư ấy bạn, xong dịch thế này cả ngành du lịch lao đao, họ thấy ko ra lãi rồi họ cần tiền bù lỗ chỗ khác nên đòi hủy HĐ lấy lại tiền thế là kêu lừa đảo nọ kia, lắm khi còn cố nghĩ ra chuyện để chửi alma. Muốn thông cảm cho cũng khó vì họ vô lý quá, bạn đồng ý không?

   • Về sản phẩm mà xem xét thì sở hữu kỳ nghỉ alma khá là đúng chuẩn quốc tế, còn về mặt pháp luật mà nói thì HĐ của công ty này cũng không có sai chỉ là cách thức bán cảm giác hơi quá đà, giống kiểu bảo hiểm chục năm trước ấy. Cảm nhận mỗi người mỗi khác, người ưng người không ưng.

    • Bạn nói đúng này, về lý mà xem xét thì sở hữu kỳ nghỉ alma nó chả có điểm nào để bảo nó sai luật này kia đâu nhưng về tình thì còn phải xem tùy tình huống cụ thể. Sợ nhất giang cư mận hay có quả phốt, mà phốt chả biết thật hay giả hay người ta có biên tập cắt xén câu chuyện có lợi cho họ hay không nữa. Đời chả biết đường nào mà lần.

 2. một hình thức còn lạ lẫm với người VN, nên cũng k trách được việc mọi người nghĩ là lừa đảo

  • Bác nói thế thì lại mất quan điểm, lạ lẫm thì tìm hiểu học hỏi chứ ai lại chơi kiểu tao không biết tức là nó sai. Quả sở hữu kỳ nghỉ alma này là một thức đáng tìm hiểu, còn sau đó thấy nó phù hợp hay không lúc đó hẵng đi đến kết luận.

 3. Tôi đã đi dụ sụ kiên va đuoc tạng phiéu nghi dương 2 ngày 1 đêm, có thấy alma lừa đảo gì đau

 4. Cảm ơn quý báo đã viết bài nhưng thực sự để nói alma lừa đảo hay không thì còn phải lấy ý kiến nhiều người hơn nữa

  • Cảm ơn bạn Tố uyên đã góp ý. Trong bài có tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn: chủ sở hữu kỳ nghỉ Alma, khách dự sự kiện, luật sư, nhà báo đó bạn.

 5. Sở hữu kỳ nghỉ ALMA để cả gia đình nghỉ ngơi bên nhau. Lừa đảo chỗ nào chưa biết, ưng cái bụng với kỳ nghỉ tại ALMA resort, ở Bãi Dài, Cam Lâm Khánh Hòa.

  • Chào Thuy Nguyen, bạn là khách mua sở hữu kỳ nghỉ Alma hay khách booking lẻ vậy ạ? Nếu có thể bạn hãy chia sẻ trải nghiệm để mọi người có thêm góc nhìn nhé. Cảm ơn bạn!

 6. Cũng không happy lắm vụ alma chưa có bộ phận hỗ trợ cho thuê lại tuần nghỉ cho khách, nhưng mà biết sao được, hi vọng sớm triển khai vì dù sao tối thấy cũng lợi cho cả 2 bên. Còn cái chuyện tặng quà để mời khách đến dự sự kiện thì đâu mà chả làm thế, bảo tặng là có tặng và dùng được thì là làm đúng cam kết rồi, nói alma lừa đảo thì lại thành sai.

  • Đúng đấy, nhưng mà lúc chưa có thì mình nên kết hợp để tạo thành một kho tuần nghỉ giá hợp lý để cho thuê thì sẽ dễ tiếp cận khách thuê hơn với người ta cũng dễ chọn vì có nhiều option về tuần và căn. Còn chuyện cty vtđ hay sở hữu kỳ nghỉ alma lừa đảo thì là không có.

 7. Alma lừa đảo ở chỗ nào thế hả mấy bố :))))) Nói không phải cay cú, chứ cái kiểu nói năng bất chấp của cõi mạng thì em không thể chấp nhận được. Mỗi cty có kiểu bán hàng riêng, như Bảo hiểm ý, nó cũng có kiểu bám riết lấy đấy thôi, còn có cái gì nó ký văn bằng giấy tờ mà nó ko làm thì cứ thế mà kiện chứ.

  • Ôi kiểu cố tìm cái để chửi để nói ấy. Mời đến để tặng quà thì xác định rõ đến lấy được quà rồi về, bị thuyết phục mua hàng thì lại bảo bị lừa đảo. Chắc sở hữu kỳ nghỉ alma mua xong nghĩ lại thấy đắt quá xót tiền nên mới gào ầm thế, chứ bt kiểu gì chả từng bị dụ mua này mua kia mà nó cũng rẻ nên tặc lưỡi cho qua

 8. Riêng việc bảo họ làm từ thiện là lừa đảo thì tôi đã thấy bực rồi đấy, rõ ràng người ta tự quyên góp bằng tiền của nhân viên công ty mà cũng nói Alma lừa đảo cho được. Mà đây là thông tin trên báo VNE minh bạch đấy, chả hiẻu còn phải thế nào nữa?

  • Đồng ý luôn bạn nhé. Chắc tại hô lên là Alma lừa đảo thì bài viết được chú ý hơn í mà. Anh hùng bàn phím.

 9. Quả thực cái chuyện từ thiện nhạy cảm ghê gớm, như mấy nghệ sĩ ấy, không làm thì bảo là có nhiều tiền thế sao không đi làm từ thiện. Làm rồi thì lại bị thắc mắc tiền đâu ra, có từ thiện thật không hay chỉ thò mặt điểm danh. Nói chung tôi thấy bên sở hữu kỳ nghỉ alma này cũng khôn, nghe đâu tiền làm từ thiện mấy lần gần đây toàn kêu gọi nhân viên đóng góp, được nhiều làm nhiều được ít làm ít. Đỡ bị mang tiếng mang tiền của khách đi cho người khác ;))))

  • hôm nọ mình đi qua tòa nhà ở Duy Tân thấy họ xếp dỡ hàng hỗ trợ tâm dịch này bạn:)) nói là sở hữu kỳ nghỉ alma ai cũng biết

 10. Khu nghỉ dưỡng này gọi là “có tí nhọ” khi bắt đầu vận hành đúng thời điểm điểm Covid, dịch nối dịch, khó khăn chung bảo sao hay bị quy chụp Alma lừa đảo!

  • Cũng chả phải do nhọ, nhiều khi người ta cố tình vạch lá tìm sâu ấy. Lúc dịch alma vẫn mở cửa đón khách thì bị mắng là dịch thế này còn bắt đi nghỉ, đến lúc đóng cửa chóng dịch thì lại quay sang trách mua rồi không được đi, bắt phải đổi tuần. Làm ngành dịch vụ là làm dâu trăm họ, người này hài lòng người kia phật ý, mà phật ý thì lại alma lừa đảo mà tố thôi.

 11. À, thích nói là cứ nói bất chấp sự thật là đây mà. Tôi thì không bênh ai đâu, nhưng đọc bài về bên Sở hữu kỳ nghỉ Alma này lại thấy sao mà làm vừa lòng người khác khó tới vậy. Làm thế nào cũng ko ưng, sao cũng nói lừa đảo, hay thật

 12. “Đáng chú ý, không như những doanh nghiệp khác, công ty này sử dụng phương án vận động chính người lao động của họ quyên góp, kết hợp cùng nguồn quỹ từ công ty để xây dựng ngân sách dành cho các hoạt động từ thiện. Điều này khiến cho những hoạt động của họ không hời hợt thiên về con số, mà khiến tất cả nhân viên đều có thể tự hào về những chương trình thiện nguyện này” –> Rất đồng ý với cách làm tư fthiejn của Sở hữu kỳ nghỉ Alma nhé.

 13. Lừa đảo là từ dễ buông ra mà ko cần chịu trách nhiệm, ôi cõi mạng lắm thứ trái ngang thật. Rất cần những bài viết. như thế này nhé Tintrangden ạ. Ngoài sở hữu kỳ nghỉ Alma, admin còn định nghiên cứu bên nào khác cho bạn đọc đượ c nhờ ko nhỉ :))

  • Nhiều người nghĩ họ là thượng đế thật đó, hơi không vừa ý một tí là bảo lừa đảo. Nhưng thực tế thì người ta cam kết cái gì cung cấp đúng cái đó tức là không lừa đảo rồi. Còn nếu không vừa ý thì góp ý để cải thiện chất lượng dịch vụ thôi. Chắc vì bị ghét nên là cứ có gì khúc mắc là lại bị réo sở hữu kỳ nghỉ alma lừa đảo.

 14. Bài viết chi tiết, bằng chứng rõ ràng, ai bảo alma lừa đảo nữa bơi hết ra đây xem nào:)) Đã bỏ tiền mua tuần nghỉ, là tài sản của mình mà cứ đi bôi nhọ nói xấu hạ giá đồ của mình thật kỳ hết sức cho mấy người kỳ cục quặc

  • Vì họ đâu có trân trọng cái họ bỏ tiền ra mua, cũng không quan tâm đến những chủ sở hữu kỳ nghỉ alma khác mà chỉ nhăm nhăm làm mọi cách để thỏa man bản thân, đạt được mục đích của mình thôi bạn

 15. Sở hữu kỳ nghỉ ALMA làm từ thiện mà cũng nói lừa đảo đúng là phải coi lại định nghĩa “lừa đảo” trong tư điển 🙂

 16. Đồng ý với tác giả, giờ văn hóa review, văn hóa 1 sao, văn hóa bóc phốt thành xu hướng rồi. Người đọc thì chả biết câu chuyện đúng sai thật hư thế nào cứ nghe 1 chiều xong hùa theo chửi. Hơi tí là bị nói lừa đảo, khách không hài lòng chút chút bị nói lừa đảo, thấy có hẳn ai gọi hotline không được đã bảo alma lừa đảo luôn rồi, nhỡ máy bận thì sao, gọi hotline ngân hàng lại chả 7749 lần mới được à.

 17. thấy sở hữu kỳ nghỉ nhiều bên làm, đều 1 kiểu sale, 1 kiểu tính phí, 1 kiểu đóng tiền hợp đồng mà có mỗi sở hữu kỳ nghỉ alma bị bảo là lừa đảo:)) cây to gió lớn thôi, người hiểu thì ít, người a dua theo đóm thì nhiều

 18. Chuyện bán cho người lớn tuổi, Sở hữu kỳ nghỉ Alma phải nói là biết chọn đúng đối tượng khách hàng. Họ xác định không bán cho người trẻ, không bán cho người chưa có gia đình. Lý do là vì những nhóm này sẽ khó đồng cảm với Alma về cái gọi là kỳ nghỉ dành riêng cho Gia đình. Nói với họ cũng bằng thừa, khi mà họ không cảm thấy cần.

 19. Công ty người ta tự gom góp tiền, tự mang tiền đi mua hàng, tự tay đem tặng hàng hóa cho bà con mà cũng bị nói lừa đảo:)) Đã từng nghe về sở hữu kỳ nghỉ alma, chưa mua nhưng nghe mớ tố cáo thấy cũng tội công ty người ta.

 20. Theo đúng quy trình kinh doanh, chả ai đi hỗ trợ mua bán vào cái lúc mình còn chửa bán hết. Thế là ngay lập tức bị réo Alma lừa đảo. Kỳ gheee

 21. Đi qua giai đoạn thanh niên, trung niên, người cao tuổi mới có xu hướng nghỉ ngơi an nhàn là thói quen chung của người Việt. Nếu nói ALMA lừa đảo khi bán hàng cho người cao tuổi, nhận xét này có thể hiểu “phân biệt đối xử” với người có tuổi.

 22. ăn ko nói có thì mới là lừa đảo chứ. cái công ty nặng nghiệp thật suốt ngày bị săm soi bới móc, chả làm gì cũng bị kêu là lừa đảo:))

 23. Khách nào ký hợp đồng đồng ý mua sản phẩm rồi rút lời ko mua nữa, ko đóng tiền nữa thì có phải lật lọng lừa đảo ko:)) khách hàng lừa đảo công ty alma thì có:))

  • Mọi người mua hàng, xuống tiền thì nên suy nghĩ kỹ trước khi đặt cọc, ko nên quay phắt đổi ý ko mua nữa rồi đòi lại tiền thì khác gì order xong bùng hàng rồi tố shop lừa đảo. Rất ko văn mình.

 24. nhiều người chưa từng đến hội thảo alma, chưa từng xem hợp đồng hay đi resort, chỉ nghe vài post nói xấu trên fb là đã mạnh miệng đi kể alma lừa đảo rồi :< làm cho các chủ sở hữu alma rất bực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here